Đức cha Louis ban Bí tích Thêm sức tại Chân Thành, Yên Giang và Hòa Mỹ

ĐỨC CHA LOUIS BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI CHÂN THÀNH, YÊN GIANG VÀ HÒA MỸ

GPHT (21.7.2024) – Bí tích Thêm sức kiện toàn ân sủng của bí tích Rửa tội và hoàn tất giai đoạn ‘’khai tâm’’ Kitô giáo nơi các tín hữu. Việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức củng cố sức mạnh giúp người lãnh nhận sống và làm chứng cho đức tin của mình. Với ý nghĩa đó, vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chúa Nhật, 19 – 21/7/2024, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục Giáo phận đã đến lần lượt các giáo xứ Chân Thành, Yên Giang & Hòa Mỹ để chủ sự thánh lễ và Ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi tại đây.

Tại Giáo xứ Chân Thành

Chiều thứ Sáu, vào lúc 16g00, Đức cha Louis đã đến Giáo xứ Chân Thành để chủ sự thánh lễ Khai mạc Ba ngày Cao điểm của Tuần chầu Đền tạ, đồng thời ban bí tích Thêm sức cho 200 em thiếu nhi tại đây.

Trong niềm vui mừng của Tuần chầu, Giáo xứ Chân Thành cũng được đón tiếp đông đảo Quý cha, Quý thầy, Quý sơ về hiệp thông tham dự.

Tại Giáo xứ Yên Giang

Sáng thứ Bảy, ngày 20/7/2024, cộng đoàn Giáo xứ Yên Giang vui mừng chào đón sự hiện diện của Đức cha Louis, Quý cha, Quý thầy, Quý sơ và Quý khách về hiệp dâng thánh lễ Ban bí tích Thêm sức cho các em thiêu nhi. Niềm vui được nhân ba khi Giáo xứ đang trong những ngày cao điểm của Tuần chầu Đền tạ và ngôi trường Giáo lý được chính thức khánh thành và làm phép.

Tại Giáo xứ Hòa Mỹ

125 em thiếu nhi trong Giáo xứ Hòa Mỹ được Đức cha Louis long trọng ban bí tích Thêm sức vào sáng Chúa Nhật – Cao điểm của Tuần chầu lượt. Thánh lễ có sự hiện diện của Quý cha trong và ngoài Giáo hạt Can Lộc, Quý tu sĩ, Chủng sinh và rất động cộng đoàn dân Chúa.

Ước mong, qua những ngày chầu đầy sốt mến bên Chúa Giêsu Thánh Thể, mọi người sẽ cảm nhận được ân sủng của Chúa xuống trên chính mình và giáo xứ để cùng nhau hiệp thông, tích cực tham gia vào đời sống của cộng đoàn nơi mình hiện diện.

Yên Giang
Chân Thành
Hòa Mỹ

Cầu chúc các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức biết làm cho Chúa Thánh Thần luôn sống động để có thể kiên vững trong đức tin, thắm thiết trong đức mến và làm chứng cho Tình Yêu Chúa trong môi trường sống.

Ban Truyền thông Giáo phận