Dự tu Giáo phận Hà Tĩnh và Vinh tại Hà Nội thi kết thúc năm và Thánh lễ tạ ơn

561 lượt xem

GPHT (28.5.2024) – Hòa chung niềm vui với Giáo hội hoàn vũ mừng trọng thể lễ Chúa Ba Ngôi. Sáng ngày 26/05/2024, nhóm dự tu hai Giáo phận Hà Tĩnh – Vinh tại Hà Nội đã tổ chức thánh lễ tổng kết và thi kết thúc năm học 2023-2024 tại Trung tâm Mục vụ DCCT- Giáo xứ Thái Hà, dưới sự đồng hành của Cha Giuse Hoàng Cung – Ban Mục vụ Ơn Gọi Giáo phận Hà Tĩnh.

Mở đầu, anh em Dự tu đã có những phút giây gặp gỡ, thăm hỏi thắm tình huynh đệ đồng thời trao đổi cho nhau về tầm quan trọng của chương trình đào tạo dự tu hai Giáo phận.

Đúng 8h00’, anh em Dự tu đã thánh hóa giờ khắc quan trọng này cho Chúa và bắt đầu làm bài thi. Thành phần tham dự gồm các anh em năm 1, năm 2 và năm 3 của hai giáo phận Hà Tĩnh và Vinh cùng với sự hiện diện của Cha Giuse.

Bài thi gồm 3 phần:

– Phần 1: Giáo lý Hội thánh Công giáo

– Phần 2: Viết một bài văn nghị luận xã hội

– Phần 3: Tiếng Anh

Với thời gian thi 100 phút. Anh em đã làm bài thi rất nghiêm túc và đã hoàn thành tốt đẹp nhờ ơn Chúa Thánh Thần.

Đỉnh cao của ngày gặp gỡ là Thánh lễ tạ ơn lúc 10h00’, Cha Giuse Hoàng Cung đã chủ tế thánh lễ, đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Văn Hội (chánh xứ Thái Hà) và Cha đồng hành Giuse Lương Thanh Tùng cùng đông đảo anh em dự tu hai Giáo phận.

Trong bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh việc mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi nhằm giúp chúng ta sống và thực hành hơn là việc suy tư mầu nhiệm đó, tình yêu cần thể hiện một cụ thể hướng đến tha nhân. Hy vọng rằng sau thánh lễ anh em sẽ được kín múc ơn sủng của Chúa, sẵn sàng đáp lại lời mời gọi tình yêu Thiên Chúa để can đảm ra đi làm chứng cho niềm vui Tin Mừng.

Sau thánh lễ, cả hai nhóm tổng kết và nhìn lại một năm học vừa qua cùng bầu lại Ban điều hành một cách thành công và tốt đẹp trong ân nghĩa Chúa.

Hành trình học tập của các anh em dự tu còn nhiều chông gai phía trước, nhưng với niềm tin vào Thiên Chúa sẽ giúp anh em thêm lòng quyết tâm theo đuổi lý tưởng.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những cố gắng của anh em để trong tương lai Giáo hội sớm có thêm những mục tử nhiệt thành, thánh thiện phục vụ trong cánh đồng truyền giáo.

Dự tu giáo phận Hà Tĩnh tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm