Chúa nhật, ngày 09/10/2022, tại Dòng Đức Mẹ Người Nghèo (Thủ Đức , Tp. HCM), Hội Đồng hương giáo hạt Can Lộc thuộc giáo phận Hà Tĩnh tại miền Nam đã long trọng tổ chức buổi “Hội ngộ đồng hương giáo hạt Can Lộc tại Miền Nam” với chủ đề “HIỆP HÀNH – YÊU THƯƠNG”. Đại hội đã diễn ra trang trọng và giàu cảm xúc, được đánh giá là “dấu son lịch sử” trong công tác mục vụ di dân.
Tham dự chương trình hội ngộ có Cha Gioan Baotixita Nguyễn Khắc Bá – Tổng đại diện, quản hạt Can Lộc; Cha Gioan Baotixita Lưu Ngọc Hùng – quản xứ Tam Đa – Đặc trách di dân; Cha Gioan Baotixita Lê Bá Phượng – quản xứ Phương Mỹ; Cha Gioan Nguyễn Phương Hướng – quản xứ Tràng Đình; Cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Tuấn – quản xứ Kim Lâm; Cha Giuse Trần Văn Phúc – quản xứ Hòa Mỹ; Cha Antôn Nguyễn Khánh Cương – quản xứ Trại Lê; Cha Giuse Nguyễn Văn Quang – Giám đốc trung tâm 32 Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh; Cùng quý Cha quê hương ở miền Nam; quý Cha khách; quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo anh chị em xa quê của giáo hạt Can Lộc đang sinh sống, học tập và làm việc tại miền Nam.
Từ 15h00′ chiều ngày 09/10, đông đảo bà con tín hữu xa quê của giáo hạt Can Lộc đã tề tựu đầy đủ tại khuôn viên của nhà dòng để gặp gỡ quý cha quản xứ quê hương cũng như giao lưu với anh chị em đồng hương. Đa phần bà con đang sinh sống tại TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đặc biệt, rất nhiều người từ các tỉnh: Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum… cũng không quản ngại đường sá xa xôi về tham dự.
Mở đầu chương trình đại hội là thánh lễ đồng tế lúc 17h00′. Cha chủ tế Gioan Baotixita Lưu Ngọc Hùng – Đặc trách di dân, đã nói lên tâm tình trong ngày hội ngộ và mời gọi cộng đoàn sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho những người con giáo hạt Can Lộc đang sinh sống, lao động, học tập và làm việc tại miền Nam.
Trong bài giảng, Cha Gioan Baotixita Lê Bá Phượng chia sẻ về những cuộc gặp gỡ đầy ân tình và không quên nhắc nhở đoàn chiên xa quê hãy luôn bám lấy Chúa để cuộc sống luôn hạnh phúc. “Người hạnh phúc nhất là người luôn có Chúa ở cùng”, Ngài chia sẻ.
Sau thánh lễ, ông Phêrô Trần Đình Thuần – Chủ tịch Hội đồng hương giáo hạt Can Lộc tại miền Nam, đại diện cho bà con đồng hương giáo hạt Can Lộc tại miền Nam dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn quý Cha, quý tu sĩ và quý cộng đoàn, cũng như tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý ân nhân bằng cách này hay cách khác đã đồng hành với hội.
Tiếp đó là bữa cơm chiều đơn sơ nhưng ấm áp tình đồng hương. Diễn ra song song là chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc với sự tham gia của các em sinh viên, các giọng ca ngọt ngào của con em trong giáo hạt, quý khách và ca sĩ.
Cuộc vui nào cũng có hồi kết, 20h15′, chương trình Hội ngộ đồng hương giáo hạt Can Lộc tại miền Nam đã khép lại trong ân sủng của Chúa và lời chuyển cầu của hai Thánh Têrêsa – quan thầy của Hội. Mọi người cùng chung chia niềm vui trong tình huynh đệ, trao nhau những cái bắt tay, những cái ôm mang nặng hai chữ “tình quê”, tình đồng hương. Mong sao tình huynh đệ của anh chị em sẽ lớn thêm trong đức tin và lòng yêu mến Chúa. Hẹn gặp nhau trong chương trình Hội ngộ của năm sau.
Nhật Hoàng – BTT Di dân Giáo hạt Can Lộc
Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Hòa Thắng: Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Các Công Trình..
Th6
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 6/2025: Cầu Cho Thế Giới..
Th6
Linh Mục Giáo Hạt Hoà Ninh Tĩnh Tâm và Hành Hương Đức Mẹ..
Th6
Lễ Giỗ Mãn Tang Cha Antôn Trần Văn Minh – Tưởng Nhớ Trong..
Th6
Các Thầy Phó Tế Khóa XV Tham Dự Thường Huấn và Tĩnh Tâm..
Th6
Giáo Phận Hướng Về Mẹ – Bế Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức..
Th6
VPTGM-GPHT: Thông báo Năm Thánh Giáo xứ Trung Nghĩa
Th6
Tiền Chủng Viện Gioan Phaolô II: Bế Giảng Khoá III và Thánh Lễ..
Th6
Đức Cha Louis Gặp Gỡ & Huấn Dụ Các Chủng Sinh Trước Kỳ..
Th5
Khánh Thành Linh Đài Đức Mẹ – Dấu Ấn Đức Tin Giáo Xứ..
Th5
TGM-GPHT: Quyết Định Chủng sinh Giáo phận đi thực tập mục vụ hè..
Th5
Suy Niệm Lễ Chúa Lên Trời Năm C – Niềm Vui Từ Chúa..
Th5
Thánh lễ Quan Thầy & Công Bố Quyết Định Thành Lập Giáo Họ..
Th5
Ngày Năm Thánh các nhà truyền giáo kỹ thuật số và những người..
Th5
Ngày 31 Tháng 5: Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng Bà Êlisabét
Th5
Trang Web Chính Thức Của Vatican Về Huấn Quyền Giáo Hoàng Có Diện..
Th5
Ngày 31/05: Đức Mẹ đi viếng bà thánh Êlisabét
Th5
Giờ Kinh liên gia – hiện tại hoá của một Hội Thánh Hiệp..
Th5
Thăng Thiên, Đỉnh Cao Của Thập Giá (Suy Niệm Lễ Chúa Thăng Thiên..
Th5
Tìm hiểu thêm về giá trị của việc Rước Lễ Thiêng liêng
Th5