Clergy – Hà Tĩnh hướng tới Cúp Hiệp Hành 2022-2023

CLERGY – HÀ TĨNH HƯỚNG TỚI CÚP HIỆP HÀNH 2022-2023

Trong tinh thần “hướng tới một Giáo Hội hiệp hành”, lần đầu tiên Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức một giải bóng đá mang cấp độ toàn quốc dành cho các giáo sĩ.

Theo lời của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, giải bóng đá đặc biệt này được tổ chức với mục đích:

– Thể hiện tinh thần hiệp hành của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm 2023.
– Chào mừng Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam vào tháng 10 năm nay.
– Nâng cao vị thế và tinh thần của các Giáo phận trong giáo hội Việt Nam.
– Và tăng cường kết nối tình huynh đệ linh mục giữa các Giáo phận với nhau.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, có 20 (trong tổng số 27) giáo phận đã tham gia và được chia thành 4 bảng, cụ thể:

– Bảng A gồm 4 đội: TGP. Hà Nội, GP. Bắc Ninh, GP. Hải Phòng, và GP. Hưng Hóa
– Bảng B gồm 5 đội: GP. Thánh Hóa, GP. Phát Diệm, GP. Bùi Chu, GP. Vinh, và GP. Thái Bình
– Bảng C gồm 5 đội: TGP. Huế, GP. Đà Nẵng, GP. Kontum, GP. Hà Tĩnh, và GP. Qui Nhơn
– Bảng D gồm 6 đội: GP. Bà Rịa, GP. Xuân Lộc, GP. Phú Cường, GP. Phan Thiết, GP. Nha Trang, và GP. Ban Mê Thuột

Riêng tại Bảng C, lễ khai mạc và trận đấu khai mạc sẽ diễn ra vào thứ Năm, ngày 28/7/2022 tại TGP Huế.

Đội tuyển Clergy Hà Tĩnh sẽ có trận đấu vòng loại đầu tiên trên sân Huế gặp đội tuyển Clergy Kon Tum, vào lúc 16h00’ ngày 29/7/2022;  3 trận vòng loại còn lại, đội tuyển Clergy Hà Tĩnh được thi đấu trên sân nhà: ngày 4/8 gặp Clergy Quy Nhơn; ngày 5/8 gặp Clergy Đà Nẵng; ngày 12/8 gặp Clergy Huế. Các trận đều được bắt đầu vào lúc 16h00’, tại sân bóng đá giáo xứ Quý Hòa, giáo hạt Kỳ Anh.

Để chuẩn bị cho các trận đấu, ban Văn Hóa & Thể Thao Giáo phận đã lên đội hình và chương trình tập luyện từ giữa tháng 6, với sự tham gia tích cực và đầy hứng khởi của các giáo sỹ trong Giáo phận cũng như tinh thần ủng hộ cao của bà con giáo dân.

Ước mong “Giải Bóng Đá – Cúp Hiệp Hành” thành công và mang lại nhiều thành quả đáng mong đợi, nhất là tinh thần gắn kết, để cùng nhau hiệp hành loan báo Tin Mừng. Và ước mong đội nhà – Clergy Hà Tĩnh sẽ đạt được thành tích cao nhất trong Giải đấu lần này.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Lịch thi đấu Giải Bóng Đá Giáo Sĩ Việt Nam – Cúp Hiệp Hành 2022 – 2023

Một số hình ảnh trận giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Clergy Hà Tĩnh và giới trẻ giáo xứ Đồng Hòa