Chuỗi hồng ân dạt dào trên Giáo xứ Thủy Vực

CHUỖI HỒNG ÂN DẠT DÀO TRÊN GIÁO XỨ THỦY VỰC

GPHT (02.8.2024) – Những ngày vừa qua, tình thương của Chúa như “tưới gội” trên cộng đoàn giáo xứ Thủy Vực khi cộng đoàn diễn ra một số sự kiện quan trọng.

Thánh lễ xưng tội và rước lễ lần đầu cho 76 em thiếu nhi của Giáo xứ

Tối ngày 30/7 vừa qua, cha quản xứ Phêrô Phạm Xuân Hòa đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho 76 em Xưng tội – Rước lễ lần đầu.

Sau gần 2 tháng được sự quan tâm của cha quản xứ, sự hướng dẫn, dạy dỗ của quý thầy, 76 em đã được lãnh nhận Bí tích Giao Hòa và Bí tích Thánh Thể. Trước đó, cha quản xứ cũng đã dành một ngày để có buổi tĩnh tâm, trò chuyện và đặc biệt là ban bí tích Hòa Giải cho các em.

Hy vọng, với việc được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào tâm hồn, các em luôn ý thức mình là con cái của Chúa, trở nên người Kitô hữu trưởng thành và hăng say tham dự Thánh lễ để kết hợp mật thiết với Chúa, hầu làm chứng tá Đức Tin giữa đời.

Trại hè với chủ đề: “Vui Cùng Giêsu”

Tiếp nối niềm vui sau khi được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể, ngày hôm sau (31/7), gần 200 em TNTT xứ đoàn Augustinô của giáo xứ đã cùng nhau tham dự ngày trại hè năm 2024 với chủ đề: “Vui cùng Giêsu”.

Trại hè là cơ hội để các em được rèn luyện những kỹ năng căn bản, những kiến thức vững vàng, những đức tính nhân bản và những đổi mới trong tác phong, sinh hoạt và học tập. Mặt khác, trại hè cũng là nơi để các em hòa mình với nhau trong việc tham gia các trò chơi vui nhộn, hài hước nhưng cũng không thiếu phần giáo dục.

Thánh lễ tạ ơn và thăng cấp cho các em TNTT

Tối ngày 01/08, cộng đoàn giáo xứ đã cùng nhau quay quần bên bàn tiệc Thánh Thể để tham dự Thánh lễ tạ ơn và thăng cấp cho các em TNTT trong giáo xứ.

Trước giờ khai lễ, cha quản xứ Phêrô đã chủ sự nghi thức làm phép và trao khăn cho 12 em ngành Ấu, 19 em ngành Nghĩa, 13 em ngành Hiệp và 19 em Huynh trưởng trong giáo xứ.

Hy vọng rằng, với Thánh lễ và với tấm khăn mới mà các em mang trên vai, các em sẽ trở nên ngày một thánh thiện hơn và sống đúng với khẩu hiệu của TNTT là “Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm Tông đồ”

Là một xứ đạo nhỏ bé và còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết hy sinh của cha quản xứ, cùng với đó là tinh thần sống đạo cách mạnh mẽ nơi của bà con giáo dân, giáo xứ Thủy Vực đang không ngừng “thay da đổi thịt”, lớn mạnh trong mọi phương diện của đời sống.

Ban Truyền thông Gx. Thủy Vực