Với bàn tay run rẩy và ánh mắt rưng rưng, bà nói:“Con không có tiền, chỉ có mấy lon gạo để sẻ chia cùng các bệnh nhân trong cơn đại dịch”. Đó là lời của một bà cụ ngoài 70 tuổi ở Giáo xứ Kim Lâm khi mang gạo đến góp để cho người đang bị cách ly vì Covid.
Sự trở lại lần thứ 4 với diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid 19 đã làm toàn tỉnh Hà Tĩnh phải rúng động. Mặc dù hoàn cảnh khắc nghiệt, nhưng tình nghĩa con người được thắt chặt, được tỏ bày một cách nồng ấm khi các tổ chức, cá nhân đã ra tay tương trợ lẫn nhau qua những món quà, nhiều khi rất đơn sơ nhỏ bé nhưng thấm đẫm tình người.
Đáp lại lời mời gọi của Đức cha Louis, Tân Giám quản Giáo phận trong Thư Mục vụ số 02/2021: “Tôi mời gọi anh chị em hãy chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu bị đâm thâu nơi những bệnh nhân Covid-19 và gia đình của họ,…và nơi những người nghèo không kiếm được miếng ăn cho gia đình trong những ngày này ở các nơi bị phong tỏa…, những anh chị em phải cách ly xa gia đình, người thân, quê hương không thể đoàn tụ, các gia đình di dân tan tác, anh chị em di dân xa quê bị bỏ rơi.”, Ban BAXH-Caritas Hà Tĩnh đã kêu gọi sự chung tay chia sớt của bà con Giáo xứ Kim Lâm để giúp đỡ các nạn nhân Covid-19 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hà Tĩnh. Vào sáng thứ Sáu, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu (11/06/2021), Caritas Giáo phận cùng đại diện Ban Caritas Giáo xứ Kim Lâm đã chuyển trao 1.340 suất cơm huynh đệ và gần 500 kg rau quả cho các bệnh nhân ở đây.
Món quà tuy không lớn, nhưng nó được gom góp từ nhiều người, trong đó có những người còn nghèo khổ, vất vả nhưng cũng đã quảng đại đóng góp phần mình. Quan trọng hơn, qua món quà đó, Caritas Hà Tĩnh và bà con Giáo xứ Kim Lâm muốn gửi tâm tình đồng cảm, ủi an, chia sẻ với những người đang bị cách ly vì dịch bệnh và lời động viên rằng, họ không cô đơn trong cơn bĩ cực vì đang có nhiều người quan tâm đến họ bằng lời cầu nguyện và bằng những việc lành.
TT Caritas HT
Có thể bạn quan tâm
Giờ Kinh liên gia – hiện tại hoá của một Hội Thánh Hiệp..
Th5
Ngày 31/05: Đức Mẹ đi viếng bà thánh Êlisabét
Th5
Suy Niệm Lễ Chúa Lên Trời Năm C – Niềm Vui Từ Chúa..
Th5
Thăng Thiên, Đỉnh Cao Của Thập Giá (Suy Niệm Lễ Chúa Thăng Thiên..
Th5
Tìm hiểu thêm về giá trị của việc Rước Lễ Thiêng liêng
Th5
Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Thánh Thần
Th5
Lời dẫn và lời nguyện tín hữu Lễ Chúa Thăng Thiên
Th5
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Minh Cầm Tĩnh Huấn và Mừng Lễ..
Th5
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th5
Ngày 29/05: Giáo hoàng Phaolô VI
Th5
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 22 (19/5 – 26/5/2025): Bế Giảng..
Th5
ĐTC. Lêô XIV nhậm chức tân Giám mục Roma
Th5
Tại sao phải hát trong Thánh lễ
Th5
Những chi tiết mới về cái chết của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu
Th5
Ngày 27/05: Thánh Augustinô Canturbery, Giám mục (605)
Th5
Ngày 26/05: Thánh Philipphê Nêri, linh mục
Th5
Bổ nhiệm: Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân làm Tổng Giám mục chính..
Th5
Khi cuộc sống bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi, hãy chạy đến..
Th5
Các Thánh lễ Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ chủ sự trong tháng..
Th5
Suy Niệm Chúa Nhật VI Phục Sinh C: Tình Yêu – Bình An
Th5