“Ấn bản mới” của Sách Giáo lý Hội thánh Công giáo là “một trợ giúp tuyệt vời để ngày càng hiểu biết hơn về mầu nhiệm đức tin”, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã viết như trên trong phần giới thiệu ấn bản đặc biệt này.
Đài phát thanh Vatican tiếng Ý cho biết: cuốn sách được trình lên Đức Giáo hoàng ngày 11 tháng Mười 2017, nhân dịp kỷ niệm 25 năm Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II ban hành Tông hiến Fidei Depositum và công bố Sách Giáo lý Hội thánh Công giáo. Sách do Tập đoàn San Paolo và Nhà xuất bản Vatican xuất bản. Ngoài phần giới thiệu của Đức Giáo hoàng, còn có lời tựa của Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Toà thánh về Tân Phúc âm hóa, và một chú giải mới về thần học mục vụ do 40 chuyên gia soạn thảo.
Sách này, Đức Giáo hoàng viết, là “trung gian” để “thúc đẩy và trợ giúp các giáo hội địa phương trên toàn thế giới trong việc Phúc âm hoá, như một công cụ hiệu quả cho việc đào tạo, đặc biệt các linh mục và giáo lý viên”.
Đức Giáo hoàng viết tiếp: Giáo lý Hội thánh Công giáo “là một hành trình qua bốn giai đoạn, giúp chúng ta nắm bắt được tính năng động của đức tin. Hành trình khai mở với mong ước của mọi người mang trong lòng mình nỗi khát khao Thiên Chúa và kết thúc với lời cầu nguyện như biểu hiện của một cuộc gặp gỡ trong đó con người và Thiên Chúa nhìn nhau, nói với nhau và lắng nghe nhau. Đời sống ân sủng, được trình bày cách đặc biệt trong bảy bí tích, và đời sống của người tín hữu như một ơn gọi sống theo Thánh Thần, là hai giai đoạn khác, cần thiết để hiểu được toàn bộ căn tính của người tín hữu như một môn đệ truyền giáo của Chúa Giêsu Kitô”.
Đức Giáo hoàng kết luận: “Tôi hy vọng Sách này sẽ được mọi người biết đến và sử dụng để phát huy hơn nữa di sản đức tin lớn lao của hai ngàn năm lịch sử của chúng ta”.
Trong số các chuyên viên tham gia việc biên soạn ấn bản đặc biệt của Sách Giáo lý Hội thánh Công giáo có: Đức Hồng y Christoph Schönborn, Tổng Giám mục Vienna; Đức Tổng Giám mục Luis Ladaria Ferrer, Bộ trưởng Bộ Giáo lý Đức tin; Thầy Enzo Bianchi, sáng lập viên Cộng đoàn Đại kết Đan tu Bose; Sơ Anna Maria Canopi, nữ tu dòng Biển Đức; hai nhà thần học nữ: Giáo sư Ina Siviglia và Giáo sư Cettina Militello; Cha Thomas Joseph White, Dòng Đa Minh; và Cha Jared Wicks, Dòng Tên.
(Zenit)
Minh Đức
(WHĐ, 20.10.2017)
Có thể bạn quan tâm
VP-TGMHT: Thông Báo Thành lập Giáo xứ mới và Giáo họ độc lập
Th7
Giáo Hạt Cẩm Xuyên Hân Hoan Hành Hương Năm Thánh Hy Vọng
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu ban mục vụ ơn gọi: Thông báo nhận..
Th7
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ An Táng Cho Thân Phụ Cha Phêrô..
Th7
Thần Khí Sự Sống- Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo..
Th7
Chuyện Cái Gương Soi
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Cho Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Linh mục – Người Tô Điểm Tấm Áo Đời Tôi
Th7
Thư ngỏ mời tham dự và phổ biến buổi cầu nguyện trực tuyến..
Th7
Cáo phó: Ông cố Phêrô – Thân phụ của Linh mục Phêrô Nguyễn..
Th7
Lễ Quan Thầy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Hà Tĩnh: “Phục Vụ..
Th7
Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Giáo Phận Hà Tĩnh
Th7
Ngày 10.7: Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Tử Đạo
Th7
🔴Trực Tiếp: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục 2025I Giáo phận Hà Tĩnh
Th7
Chầu Lượt Giáo Xứ Phù Kinh: Bí Tích Thánh Thể Là Nguồn Sống..
Th7
Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu Lượt tại Giáo xứ Tri Bản
Th7
Giáo Xứ Chúc A: Hơn 200 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ấn Tín..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XIV Thường Niên C – Triều Đại Thiên Chúa..
Th7
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm Đức Cha Châu Ngọc Tri Làm Thành Viên..
Th7
Sắc Lệnh Về Bản Văn Và Các Bài Đọc Được Sử Dụng Trong..
Th7