235 em thiếu nhi Quý Hòa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

235 EM THIẾU NHI QUÝ HÒA LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÊM SỨC

GPHT (04.8.2024) – Sáng Chúa Nhật, ngày 04/8/2024, cộng đoàn Giáo xứ Quý Hòa tràn ngập niềm hân hoan khi 235 em thiếu nhi trong Giáo xứ được hồng phúc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm Sức. Với sự ủy quyền của Đức Giám mục Giáo phận, cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài long trọng chủ tế thánh lễ và Ban bí tích Thêm sức cho các em. Hiệp dâng trong thánh lễ có Cha quản hạt Kỳ Anh, Cha quản xứ cùng quý cha trong Giáo hạt.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ bản văn Phụng vụ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Phêrô đã phác họa về dung mạo của Chúa Thánh Thần: Chúa Thánh Thần là Đấng Bào Chữa, là Đấng An Ủi, Đấng Thánh Hóa, là Thần Chân Lý. Thiên Chúa ban Thánh Thần để hướng dẫn, để canh tân và giúp chúng ta sống đức tin cách trưởng thành. Ngỏ lời với các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức, cha chủ tế mời gọi các em siêng năng cầu nguyện, tham dự thánh lễ, chuyên chăm học giáo lý để lớn lên mỗi ngày.

Sau bài giảng lễ, các em đã dõng dạc tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa. Tiếp đó, Cha chủ tế đã đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em.

Lần lượt các em xếp hàng trang nghiêm, sốt sắng tiến lên lãnh nhận dầu thánh là dấu chỉ của ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Những chiếc dải đỏ được mang trên mình toát lên vẻ trang trọng và thánh thiêng.

Trong niềm hạnh phúc và sự biết ơn, một em đã đại diện bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha Louis – Giám mục Giáo phận, dù không thể hiện diện nhưng đã ủy thác năng quyền; cha Chưởng ấn Phêrô, cha Quản hạt, Quý cha và mọi thành phần đã giúp đỡ các em chuẩn bị cho việc lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay.

Lãnh nhận bí tích Thêm Sức là một bước ngoặt quan trọng trong hành trình đức tin của mỗi Kitô hữu, ước gì các em luôn biết làm cho Chúa Thánh Thần được hiện diện cách sống động bằng một đời sống thánh thiện, sốt mến và kết hiệp với Ngài mỗi ngày.

Ban Truyền thông Giáo phận