Hội Dòng Chị Em Bác Ái
Thánh Nữ Gioanna Antida Thouret
Xóm 3, Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An
Đt: 02383 517 699
Mail: [email protected]
Vinh ngày 11 tháng 05 năm 2019
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Kính gửi quý Đức Cha, quý Cha, quý phụ huynh và các bạn trẻ.
Hội Dòng chị em Bác ái Thánh Nữ Gioanna Antida Thouret trân trọng thông báo đến quý Đức Cha, quý Cha, quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh của Hội Dòng năm 2019.
I. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN
1. Ứng sinh
Các bạn nữ có đủ sức khỏe thể lý và tinh thần tốt. Có ý hướng dâng mình cho Thiên Chúa và phục vụ tha nhân. Trong độ tuổi
– Từ 18 – 23: Đã tốt nghiệp PTTH hoặc đang ôn thi vào đại học
– Từ 24 – 28: Đang theo học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
2. Hồ sơ
– Đơn xin dự thi (có ảnh 4×6 của ứng sinh, chữ ký của bản thân, xác nhận của phụ huynh)
– Sơ yếu lý lịch (có ảnh 4×6 của ứng sinh, chữ ký của bản thân, xác nhận của phụ huynh và Cha quản xứ)
3. Thời gianvà địa điểm nộp đơn dự thi
– Từ ngày 11/05 – 25/07/2019
– Hội Dòng Chị Em Bác Ái của Thánh Nữ Gioanna Antida Thouret, xóm 3, Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An.
II. CHƯƠNG TRÌNH THI TUYỂN
1. Thời gian và địa điểm
– Lúc 9h: 00’ ngày 25/07/2019 tại nơi ứng sinh đã nộp đơn nói trên.
2. Nội dung các môn thi
1. Giáo lý Công Giáo: chương trình Giáo lý phổ thông
2. Ơn gọi đời sống dâng hiến
3. Phỏng vấn
Mọi chi tiết xin liên hệ với: Sr Tê-rê-xa Nguyễn Thị Phượng 039 329 1205
Sr M. Rosaria Hoàng Thị Tuất 0362832901. Sr Maria Nguyễn Thị Khiêm 0345309088
hoặc email: [email protected]
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ HỘI DÒNG
1. Lịch sử
Thánh nữ Gioanna Antida Thouret sinh ngày 27/11/1765 tại giáo xứ Sancey thuộc giáo phận Besancon, nước Pháp. Sau một cuộc hành trình khá dài với nhiều cam go trên con đường tìm kiếm Thánh ý Chúa giữa bối cảnh lịch sử xã hội đặc biệt khó khăn, dưới sự linh hứng của Chúa Thánh thần qua các Vị trung gian của Đức Ki Tô trong Giáo Hội, vào ngày 11/04/1799 trên con đường hẹp Des Martelot của thành phố Besancon Thánh nữ và một vài chị em bản xứ đã khởi đầu sứ vụ tông đồ trong một phòng trọ nhỏ để chăm sóc bệnh nhân, dạy học cho trẻ em nghèo và phát cháo giúp đỡ những người bất hạnh. Hội dòng đã được Đức Giáo Hoàng Pi-ô VII phê chuẩn vào ngày 23/07/1819. Từ hạt giống nhỏ bé được trồng trong khu vườn hẹp ấy Thiên Chúa đã làm cho phát triển và trở thành một cây lớn. Hôm nay chị em bác ái của Thánh nữ Gioanna Antida Thouret có mặt tại hơn 30 nước trong 4 Châu lục.
2. Linh đạo
Được quy tụ để “yêu mến Đức Ki-tô, yêu mến và phục vụ người nghèo là những chi thể của Ngài và biểu lộ cho họ tình yêu của Chúa Cha” (Ls,1.1.1) là ân sủng và là chìa khóa để sống Tin Mừng mà Thánh nữ Gioanna Antida đã lãnh nhận từ Chúa Thánh Thần. Đặc sủng ấy đã được sống và truyền lại bởi chính Thánh nữ và đang được tiếp tục bởi các chị em trong Hội dòng qua con đường dâng hiến chính mình cho Thiên Chúa trong Giáo Hội, chia sẽ đời sống cộng đoàn, thi hành sứ vụ tông đồ bằng cách cộng tác vào chương trình cứu rỗi toàn diện con người. Vì thế, trong sứ vụ tông đồ, Hội dòng hôm qua cũng như hôm nay và tương lai quy hướng và chú tâm cách đặc biệt hơn tới lĩnh vực tâm linh, y tế, giáo dục và các hoàn cảnh xã hội khó khăn khác của những ai kém may mắn hơn trên thế giới này.
Mọi người có thể tìm hiểu thêm về Hội dòng qua các trang mạng xã hội:
http://www.suoredellacarita.org hoặc https://www.facebook.com/ongoiture
Hội dòng khát khao chia sẽ sứ vụ của mình với tất cả những ai có lòng quảng đại muốn dấn thân cho Thiên Chúa và Giáo Hội để phục vụ nhân loại. Vì thế chúng con kính mong quý Cha, quý phụ huynh khích lệ, tạo điều kiện cho các bạn trẻ hân hoan đáp lại tiếng Chúa gọi.
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và tuôn đầy ân sủng xuống trên quý Đức Cha, quý Cha và tất cả chúng ta!
Yên Đại, ngày 11 tháng 5 năm 2019
T/M Ban Tuyển Sinh
Nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Phượng, S.D.C
Có thể bạn quan tâm
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Thánh Marta, Maria Và Lazarô (29 Tháng 7)
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVII TN C – Lời Kinh Đẹp Nhất
Th7
Gần 100 thiếu nhi Giáo xứ Đông Sơn lãnh nhận Hồng ân Chúa..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Di Dân Và Tị..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV Gửi Đến Giáo Lý Viên Việt..
Th7
Các thông báo quan trọng của Ban Giáo lý Đức tin cho năm..
Th7
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Chay
Th7
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7
Ngày 25/07: Thánh Giacôbê – Tông đồ
Th7
Roma chuẩn bị đón một triệu bạn trẻ tham dự Ngày Năm Thánh..
Th7
Thánh Thể – Quà Tặng Của Thánh Thần
Th7
Vatican và hành trình kiến tạo hòa bình tại Gaza
Th7
Giữa Sóng Dữ – Lời Nguyện Cho Kiếp Người Mong Manh
Th7
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Văn Hạnh Lần Thứ IV: Hành Trình..
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Hồng Ân Thánh Thần Ngập Tràn Trong Ngày Khai Mạc Tuần Chầu Xứ..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI TN C – Hai Khuôn Mặt Của Một..
Th7
Chuyến thăm mục vụ của Đức cha Louis tại Giáo hạt Minh Cầm
Th7
Cách nghỉ hè ý nghĩa theo các Giáo hoàng
Th7
Thư Mời Tham Dự Buổi Hội Thảo Sứ Điệp Truyền Giáo Của Đức..
Th7