
Đức Hồng y Tổng trưởng Bộ Phong Thánh đã xác nhận thông tin trên trong một thông cáo đưa ra ngày 5/9/2023, trong đó ngài viết: “Liên quan đến những tin tức được lan truyền gần đây trên một số phương tiện truyền thông về cuộc tử đạo của gia đình Ulma”, Bộ Phong Thánh của Vatican xác định rõ như sau: “Vào thời điểm xảy ra vụ tàn sát, bà Wittoria Ulma đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ đứa con thứ bảy của bà. Người con trai này được sinh ra vào thời điểm mẹ tử đạo.”
“Rửa tội bằng máu”
Do đó, Đức Hồng y khẳng định, “đứa trẻ này đã được thêm vào số những người con cũng là những vị tử đạo. Thực tế, trong cuộc tử đạo của cha mẹ mình, đứa trẻ đã nhận được phép rửa tội bằng máu.”
Thuật ngữ “rửa tội bằng máu” được dùng để chỉ những người, do sự tử đạo hoặc hy sinh nhân danh đức tin của mình, nhận được “phép rửa thiêng liêng” để thanh tẩy tâm hồn họ, ngay cả khi họ chưa được rửa tội theo hình thức thông thường là bằng nước.
Cuộc tử đạo của gia đình Ulma
Ông Bà Jozef Ulma và Wiktoria, cùng với 6 người con bị Đức quốc xã sát hại ngày 24/3/1944 ở làng Markowa, Ba Lan, vì đã quảng đại cho 8 người Do Thái, bị săn đuổi dưới thời quân Đức chiếm đóng nước này, được tá túc trong nhà. Trong số những người con bị giết, bé lớn nhất mới được 8 tuổi, em bé nhỏ nhất 1 tuổi rưỡi và có một người con 7 tháng đang ở trong lòng mẹ và đã chào đời vào thời điểm mẹ tử đạo.
Gia đình này được gọi là “Những người Samaria nhân lành ở Markowa”. (ACI Prensa 05/09/2023)
Nguồn: vaticannews.va
Có thể bạn quan tâm
Khi cuộc sống bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi, hãy chạy đến..
Th5
Các Thánh lễ Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ chủ sự trong tháng..
Th5
Suy Niệm Chúa Nhật VI Phục Sinh C: Tình Yêu – Bình An
Th5
“Hi vọng không làm thất vọng” (Rm 5,5)
Th5
Giám mục gốc Việt đầu tiên làm Giám mục chính tòa tại Hoa..
Th5
Vatican cảnh báo về video giả mạo Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th5
Tiếp kiến chung 21/5/2025 – Đức Thánh Cha Lêô XIV: Tình yêu của..
Th5
Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)
Th5
Sức mạnh của sự dịu dàng
Th5
15 lời hứa Đức Mẹ dành cho những ai trung thành Lần hạt..
Th5
Giáo Phận Hà Tĩnh – Ban Tuyển Sinh: Tuyển sinh vào Đại Chủng..
Th5
Đức Thánh Cha Lêô XIV tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ
Th5
Bài Giảng Thánh Lễ Khai Mạc Sứ Vụ Phêrô Của Đức Tân Giáo..
Th5
Thư Ngỏ Xây Dựng Học Viện, Xây Dựng Hội Thánh
Th5
Thánh Lễ khai mạc sứ vụ Phêrô của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô..
Th5
TGM-GPHT: Thư Rao Truyền chức Linh mục cho Phó tế Khoá XV
Th5
Thủ tướng Ý điện đàm với Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th5
Suy Niệm Chúa Nhật V Phục Sinh C – Giới Răn Mới
Th5
14 Triều đại Giáo hoàng với Tông hiệu LEO
Th5
Đức Thánh Cha Lêô XIV duy trì tài khoản Giáo hoàng trên X..
Th5