Giáo xứ Nghĩa Yên: 105 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Đúng 7h30 sáng thứ Ba, ngày 25/8/2020, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, vị cha chung của Giáo phận, đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 105 em tại Giáo xứ Nghĩa Yên; Hiện diện và đồng tế với ngài có đông đảo quý cha và cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Bí tích Thêm sức là một trong ba Bí tích khai tâm Kitô Giáo. Người lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, trở nên một người Kitô hữu trưởng thành. Qua dòng thời gian, các em sẽ cảm nhận được ơn Thánh là hoa quả của Chúa Thánh Thần nhờ năng kết hợp mật thiết với Người trong lời cầu nguyện.

Qua câu chuyện của 12 vị tông đồ khi xưa. Đức Cha Phaolô diễn tả ơn Thánh đặc biệt mà các em hôm nay sẽ lãnh nhận. Từ những con người hèn kém, sợ hãi, yếu lòng tin, nhưng Chúa đã đóng ấn tín, trao ban Thần khí, giúp các ngài củng cố đức tin, được đầy tràn Thánh Thần các ngài hăng hái ra đi làm chứng cho Tin Mừng. Sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo số 1305 dạy rằng: “Ấn tín này kiện toàn chức tư tế cộng đồng của các tín hữu mà họ đã lãnh nhận trong bí tích Rửa tội. Người lãnh bí tích Thêm Sức nhận được sức mạnh để công khai tuyên xưng đức tin vào Đức Kitô bằng lời nói, như do một chức vụ chính thức”. Bởi, bí tích Thêm sức là sự kiện toàn bí tích Rửa tội, cho nên các em cần lãnh nhận để có đủ ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, hầu vững tin, can đảm làm chứng nhân anh dũng của Đức Kitô giữa thế giới hôm nay.

Để sống đức tin một cách trưởng thành và sống động không phải là điều dễ dàng. Do đó, các em cần sự đồng hành, hướng dẫn hơn nữa của cha quản xứ, của các bậc phụ huynh. Gia đình chính là mái trường đầu tiên dạy các em sống đức tin và cha mẹ là những thầy dạy đức tin đầu tiên của con cái. Vì thế, các bậc cha mẹ cần nêu gương sáng, tập cho các em sống trưởng thành hơn về đời sống thể lý và tâm lý. Bởi, “đời sống của cha mẹ là cuốn sách con cái đọc” (Augustino).

Thánh lễ kết thúc trong tin yêu và hy vọng, những nụ cười tươi trẻ được biểu lộ trên những khuôn mặt xinh xắn của các em, đã tăng thêm sức sống cho biết bao người.  Hy vọng rằng, từ nay các em sẽ nở những nụ cười bình an mỗi khi gặp mọi người và sống vui tươi, trưởng thành hầu trở thành chứng nhân của Đức Kitô.

Ant. Anh Tuấn