Xứ đoàn Phêrô Giulianô Eymard Giáo xứ Văn Hạnh mừng lễ bổn mạng

516

Tối thứ Hai, ngày 03/08/2020, các em Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Văn Hạnh đã long trọng mừng lễ Thánh Phêrô Giulianô Eymard, quan thầy xứ đoàn.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, xứ đoàn Phêrô Giulianô Eymard Giáo xứ Văn Hạnh đang từng bước trở thành một xứ đoàn mạnh mẽ về con số và tinh thần sống đạo theo gương người Anh Cả Giêsu. Hiện nay, xứ đoàn được dẫn dắt bởi cha Tuyên úy Phêrô Hoàng Biên Cương và có hơn 400 em Thiếu nhi Thánh Thể.

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ bổn mạng, ngay từ 08g sáng, các em đã tề tựu tại nhà thờ Giáo xứ để cha Tuyên úy giúp tĩnh tâm và khơi lại lòng nhiệt huyết tuổi trẻ nơi các em. Cùng với đó là các giờ sinh hoạt, đố vui Giáo lý để tô điểm thêm ý nghĩa của ngày mừng lễ bổn mạng.

Thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô Giulianô Eymard, quan thầy xứ đoàn được diễn ra vào lúc 19g30, tại nhà thờ chính tòa Văn Hạnh. Cha Phêrô Trần Phúc Chính, nguyên quản xứ chủ tế thánh lễ và cha quản xứ Phêrô Hoàng Biên Cương đồng tế với ngài.

Trước khi Thánh lễ được diễn ra, cha Tuyên úy Phêrô đã phong nhận 08 bạn huynh trưởng vào Ban chấp hành xứ đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô Hoàng Biên Cương đã gợi nhắc lại tầm quan trọng và sức mạnh của Bí tích Thánh Thể. Bí tích Thánh Thể là bí tích ban ơn cứu độ quan trọng nhất mà Chúa Kitô đã trao cho Giáo Hội cử hành để tiếp tục công trình cứu độ nhân loại. Chính Chúa Kitô đã thực sự hiện diện nơi Bí tích Thánh Thể để ở lại với con người cho đến tận thế. Đồng thời Người cũng kêu mời chúng ta Hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy, nghĩa là hãy luôn quy tụ trong thánh lễ để cử hành Bí tích tình yêu qua các thừa tác viên là Linh mục, Giám mục dâng lại hy tế cực trọng mà Người đã một lần dâng lên Chúa Cha trên thập giá năm xưa để xin ơn tha thứ cho toàn thể nhân loại đáng phải phạt vì tội lỗi. Qua đó, cha Phêrô mời gọi các em biết chạy đến với Thánh Thể Chúa bằng việc tham dự Thánh lễ, cầu nguyện và rước Chúa vào lòng.

Bên cạnh đó, cha Phêrô cũng mong muốn mỗi người hãy nên thánh trong đời sống bằng việc chu toàn tốt bổn phận của mình. Ngài kêu mời: “Cha mẹ phải là những người làm gương cho con cái trong gia đình, nuôi dạy con cái nên người; các em Thiếu nhi Thánh Thể phải là những người biết vâng lời ông bà cha mẹ, siêng năng, chăm chỉ học tập; người làm bác ái thì chuyên chăm giúp đỡ người khác,… Đây là những cách sống Đức Tin cụ thể và sống động nhất của mỗi người, hầu làm sáng danh Chúa giữa lòng xã hội hôm nay”.

Thánh lễ bổn mạng xứ đoàn Phêrô Giulianô Eymard Giáo xứ Văn Hạnh kết thúc trong niềm vui và bình an. Nguyện chúc xứ đoàn TNTT Giáo xứ ngày càng lớn mạnh trong đời sống Đức Tin, luôn biết hy sinh, học hỏi những nhân đức cao đẹp của Thánh Phêrô Giulianô Eymard, biết can đảm từ bỏ những cám dỗ của thế gian để chọn con đường yêu mến Chúa và dấn thân phục vụ tha nhân.

Francis Cao