Hội Sinh Viên Công Giáo Vinh: Thánh Lễ Khai Giảng niên học 2019-2020

407

Sau một kỳ nghỉ hè nghỉ ngơi, làm thêm, cùng những kỷ niệm khó quên của tuồi trẻ, ngày 08/09/2019, tại nhà thờ Giáo họ Đồng Yên, Xứ Yên Đại, Hội Sinh viên Công Giáo Vinh (SVCG Vinh) đã tổ chức Thánh Lễ khai giảng niên học mới với chủ đề “Củng cố Đức Tin người trẻ”.

Hiệp dâng Thánh Lễ có sự hiện diện của Cha đặc trách SVCG Vinh Giuse Trần Công Hường, chủ tế; Cha phó Giám đốc Đại Chủng Viện Phanxicô Xaviê (Vinh) Phêrô Nguyễn Văn Hương; Cha đặc trách nhóm Bảo Vệ Sự Sống Cha Gioan Nguyễn Văn Niên; Cha Giuse Phan Văn Danh, Dòng Thừa Sai các Thánh Tông Đồ; Cha Bề trên Dòng Tên (tại Vinh) Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Vũ SJ; quý thầy đồng hành Dòng Tên; quý nam nữ tu sỹ, quý ân nhân, thân nhân và hơn 350 bạn sinh viên.

Mở đầu chương trình là phần giao lưu khởi động với những trò chơi, những bài cử điệu rất vui tươi và sôi động, tạo cho các bạn một tinh thần thoài mái nhất.

Khích lệ và định hướng tinh thần học tập, Cha đặc trách Giuse đã chia sẻ bức thư gửi các bạn sinh viên Công giáo của Đức Cha Tổng Giám Mục Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên. Qua đó, Cha phân tích các vấn đề trong giới trẻ hiện tại và gửi đến các bạn sinh viên những thông điệp tốt đẹp: “Học để biết. Học để canh tân. Học để phục vụ. Học để yêu mến. Chưa học để phục vụ đúng mức, con chưa mến Chúa đủ” trích lời Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

Sau phần chia sẻ của Cha đặc trách Giuse, SVCG Vinh đã tổ chức chương trình chào mừng các bạn tân sinh viên đến với ngôi nhà mới. Những gương mặt mới, những tinh thần mới đã được chào đón nồng nhiệt và được nhận những món quà hết sức ý nghĩa.

Trong Thánh Lễ, cha Phêrô Nguyễn Văn Hương đã chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật XXIII (Lc 14,25-33). Cha đã mời gọi cộng đoàn và các bạn sinh viên trở nên những người môn đệ của Chúa Kitô bằng ba điều kiện: Từ bỏ, Thập Giá và Phân Định. Ngài cũng gửi những lời chúc tốt đẹp cho các bạn sinh viên, một năm học mới đạt nhiều kết quả tốt và lựa chọn sống đẹp lòng Chúa.

Sau Thánh Lễ, Cha đặc trách Giuse đã nổi hồi trống Khai giảng năm mới. Tiếng trống vang lên báo hiệu một năm học mới, một hành trình mới của tuổi trẻ và một lời mời gọi trở nên những môn đệ đích thực của Chúa Kitô.

Trong ngày Lễ Khai giảng năm nay, bằng tinh thần tương thân tương ái, hội SVCG-Vinh đã trao những phần học bổng giành cho những bạn sinh viên học giỏi, hoạt động tích cực và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày Lễ Khai giảng tiếp tục được diễn tiến bằng bữa cơm huynh đệ, những tiết mục văn nghệ vui tươi, gần gũi.

Sau những hoạt động văn nghệ sôi nổi, nhiệt tình đến từ các tổ và tất cả các bạn sinh viên, ngày Lễ đã khép lại bằng phút hồi tâm. Từng bạn sinh viên được ngồi lại với nhau, cùng lắng đọng tâm hồn, tạ ơn Chúa và dâng lên Ngài những quyết tâm trong năm học mới.

Hội Sinh Viên Công Giáo Vinh,
Ban Truyền Thông