Giáo xứ Vĩnh Luật: Cùng với Mẹ đem niềm vui đến với tha nhân

568

Chầu lượt Giáo xứ Vĩnh Luật năm nay khác hơn so với mọi năm, hạn chế số người tham dự, tổ chức chầu nội bộ trong Giáo xứ, nhưng cũng không kém phần long trọng và sốt sắng. Qua đó chúng ta thấy được mọi sự luôn nằm trong bàn tay quan phòng đầy tình yêu thương của Thiên Chúa.

Hiện diện trong Thánh lễ sáng thứ Bảy, ngày 22 tháng 8, có Đức cha Phaolô, chủ chăn Giáo phận, cùng quý cha trong Giáo hạt Văn Hạnh, đã tăng thêm niềm vui và lời cầu nguyện cho Giáo xứ.

Trước thảm cảnh mà thế giới đang phải đối mặt, người Kitô hữu cần vững tin vào quyền năng của Thiên Chúa và không ngừng cầu nguyện cho dịch bệnh mau chấm dứt. Cùng với đó, Đức Cha mong muốn mỗi người noi gương Mẹ Maria “sứ giả bình an”, đến an ủi, tăng thêm niềm tin cho họ. Bởi, lời động viên và sự quan tâm giúp đỡ chính là “liều thuốc tinh thần” giúp mọi người an tâm, sống lạc quan hơn. Quan tâm đến công tác loan báo Tin Mừng của Giáo phận, Đức Cha kêu gọi những người con của Giáo xứ Vĩnh Luật sống tinh thần Phúc Âm, đem đạo vào đời. Thể hiện cách sống của một Kitô hữu thực thụ, dùng những khả năng mà mình sẵn có để quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Giáo xứ Vĩnh Luật hiện có gần 1000 giáo dân, gồm 2 Giáo họ: Vĩnh Luật và Vĩnh Xuân, do cha Phaolô Lê Văn Hùng coi sóc.

Ant Anh Tuấn