Giáo xứ Tân Thành: Niềm vui Thánh Linh ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

301

Sáng thứ Ba, ngày 07/12/2021, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận đã về kinh lý mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 307 em thiếu nhi Giáo xứ Tân Thành. Hiện diện trong ngày vui của giáo xứ hôm nay còn có cha Phêrô Nguyễn Đoài – chưởng ấn Tòa Giám mục, cha Phaolô Bùi Đình Cao – Giám đốc Tiền Chủng viện Thánh Gioan PhaoLô II, quý cha trong và ngoài giáo hạt Can Lộc.

Giáo xứ Tân Thành (tên cũ là Nam Huân, Trại Cày) thuộc xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Tân Thành được thành lập vào năm 1936, lúc khởi đầu chỉ hơn 400 giáo dân, sống trên vùng đất cũ Trại Nhà Chung. Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển với nhiều sóng gió, thử thách, đặc biệt là phải hứng chịu những trận mưa bom bão đạn qua hai cuộc chiến tranh ác liệt, cùng với sự thiếu vắng mục tử trong một thời gian khá dài, nên đã có lúc tưởng chừng như con thuyền đức tin của cộng đoàn Tân Thành đắm chìm trong những khó khăn. Thế nhưng, với tình thương Chúa quan phòng cùng với Đức tin kiên vững của các bậc tiền nhân, cộng đoàn Tân Thành đã lướt thắng những cơn sóng dữ của thời cuộc và giờ đây đang ngày một tiến lên cả về đời sống đạo hạnh lẫn đời sống kinh tế.

Hiện nay, giáo xứ Tân thành đã có trên 3.540 giáo dân với 3 giáo họ là Tân Thành (Trị sở), Tân Bình và Tân Sơn, do cha Micae Trần Phúc Bách coi sóc.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa và ban huấn từ Đức cha nói đến một đời sống đức tin trong niềm vui. Người có niềm vui là người đang có Chúa Thánh Thần trong mình. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy có niềm vui và hãy sống niềm vui của Tin Mừng và trao ban niềm vui đó cho người khác.

Đặc biệt, ngài nhấn mạnh đến ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, và qua đó, ngài mời gọi mọi người hãy chê ghét cái khôn ngoan của người đời, để sống cái khôn ngoan của Thiên Chúa, để không những mưu ích cho phần rỗi của mình mà còn để lôi kéo những người đang chạy theo khôn ngoan của con người say mê tiền của, danh vọng và thú vui vô luân, vô đạo trong khi dửng dưng với người nghèo khổ là nạn nhân của các chế độ tàn ác, bóc lột và bất công ở khắp nơi trên thế giới hiện nay.

Để kết thúc bài chia sẻ, Đức cha mời gọi mỗi người trong cộng đoàn Giáo xứ Tân Thành hãy xây dựng tâm hồn cho thật tốt, phải có đời sống đức tin vững mạnh và một tình thần đạo đức thánh thiện, từ đó giáo xứ sẽ trở thành một cộng đoàn loan báo tình yêu Chúa cho mọi người.


Sau bài chia sẻ của Đức cha, tất cả các em cùng cộng đoàn tuyên xưng niềm tin vào Thiên Chúa. 307 em nhận lãnh Bí tích Thêm Sức bước lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần qua dấu chỉ đặt tay cầu nguyện và xức dầu thánh trên trán.

Sau Thánh lễ, vị đại diện phụ huynh các em bày tỏ lòng biết ơn đến Đức cha, quý cha, hội đồng mục vụ giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên cùng cộng đoàn giáo xứ; và đại diện các em lãnh nhận Bí tích dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm gói trọn lòng tri ân sâu xa và quyết tâm sống đức tin của người chiến sỹ Chúa Kitô.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh