Giáo xứ Ngô Xá mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và 100 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

312

Vào lúc 08h00’ sáng thứ Tư, ngày 08/12/2021, giáo xứ Ngô Xá long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng của giáo xứ. Năm nay, có phần đặc biệt hơn, khi cộng đoàn giáo xứ nơi đây vui mừng chào đón Đức cha Louis Giám quản Tông tòa Giáo phận đến thăm mục vụ và dâng Thánh lễ, và trong Thánh lễ, Đức cha ban Bí tích Thêm Sức cho 100 em thiếu nhi trong giáo xứ. Cùng đi với ngài có cha Antôn Võ Thành Công, linh hướng Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ câu hỏi: “Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội nghĩa là gì? và ý nghĩa của niềm tin Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội đối với chúng ta như thế nào?”, Đức cha Louis đã quảng diễn về tội nguyên tổ và sự yếu đuối, sa ngã của con người. Ngài còn nhấn mạnh về các tội thường phạm trong xã hội hiện nay: Tội truyền thông, tội phá thai, và vấn nạn kết hôn đồng giới.

Ngỏ lời với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, ngài chia sẻ về bảy ơn cả Chúa Thánh Thần, những ơn sẽ giúp các em thăng tiến bản thân và trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, làm chứng cho Người giữa trần thế.

Với tất cả những gì mà Đức cha Louis đã ngỏ bày trong bài chia sẻ, ngài nhấn mạnh: “một vị thánh lữ hành vẫn còn có thể trở thành ác quỷ, một cô gái điếm vẫn có thể có một mầm mống của nữ thánh”. Vì thế, ngài mời gọi chúng ta đừng quên thân phận lữ hành của con người, và chúng ta cũng đừng kết án ai bởi vì quyền phán định thuộc về Thiên Chúa. Chúng ta khiêm tốn nhận ra con người yếu đuối tội lỗi của mình mà chạy đến với lòng thương xót của Chúa, và nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, xin chúa nâng đỡ cho mỗi người được tin và được sám hối để trở về. Bởi vì, trước cái chết ai cũng phải trải qua, chúng ta phải trả lời cho Chúa về tất cả những gì mình làm, mình sống bởi lòng tin.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Louis cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 100 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, sau lời cảm ơn của một vị đại diện giáo xứ, Đức Cha gửi lời cảm ơn đến cộng đoàn giáo xứ Ngô Xá đã quảng đại giúp gạo trong 2 năm qua cho Tòa Giám mục và Tiền Chủng viện. Ngài cũng ước mong cộng đoàn giáo xứ, trong khả năng của mình, tiếp tục quảng đại giúp đỡ Giáo phận cũng như công tác bác ái, loan báo Tin mừng tại địa phương.

Nguyện xin Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội luôn cầu bầu cùng Chúa cho cộng đoàn giáo xứ Ngô Xá luôn sống trong bình an và hạnh phúc. Đồng thời, xin Mẹ ghé mắt xót thương nhìn đến tất cả chúng con, và làm cho chúng con xứng đáng chiêm ngưỡng khuôn mặt của lòng thương xót là Chúa Giêsu Con Mẹ; ngõ hầu chúng con mạnh dạn ra đi loan báo Tin Mừng Chúa khắp nơi, cho thế trần hưởng trọn vẹn niềm vui Tin Mừng cứu độ bao dung hải hà của Chúa.

Giáo xứ Ngô Xá nằm trên địa bàn xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ hiện có hơn 3122 giáo dân, là sở hạt giáo hạt Cẩm Xuyên, do cha Micae Hoàng Xuân Hường coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh