Giáo xứ Kẻ Tùng khánh thành nhà mục vụ và mừng lễ quan thầy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

481

Hòa chung niềm vui với Giáo Hội hoàn vũ long trọng mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, ngày 11/12/2021, giáo xứ Kẻ Tùng hân hoan mừng lễ quan thầy, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mục vụ mới. Đây là thành quả của hơn chín tháng miệt mài xây dựng của bà con giáo dân nơi vùng đất giao nhau của sông La và sông Lam, người dân nơi đây thường phải hứng chịu những cơn lũ dữ.

Hôm nay là một ngày đại hạnh, giáo xứ rất vinh dự khi có sự hiện diện của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận, chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mục vụ. Cùng với Đức cha giáo phận, giáo xứ cũng nhận được sự quan tâm ưu ái của quý cha trong và ngoài giáo hạt Nghĩa Yên, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân xa gần và cộng đoàn dân Chúa đến hiệp thông, cầu nguyện và chia sẻ niềm vui.

Nhà mục vụ giáo xứ Kẻ Tùng

Giảng trong thánh lễ, Đức cha đã nói lên những tội đặc trưng của thời đại hôm nay, đó là phá thai, kết hôn đồng giới và truyền thông sai sự thật. Bài chia sẻ của ngài thực sự là một diễn từ sống động, một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người đang sống “chầy trong tội”, Qua đó, ngài mời gọi mỗi người chúng ta hãy trở về làm hòa với Thiên Chúa, bởi vì, Thiên Chúa luôn luôn chờ đợi để tha thứ cho chúng ta, và tội lỗi của chúng ta không bao giờ có thể làm cho chúng ta xa cách lòng thương xót của Thiên Chúa. Hôm nay, Đức Giêsu cũng đang nói với mỗi người chúng ta, với tất cả mọi người trong gia đình nhân loại: “Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng” (Mc 1,15).

Giáo xứ Kẻ Tùng thuộc giáo hạt Nghĩa Yên, giáo phận Hà Tĩnh. Kẻ Tùng được tách từ giáo xứ Thọ Ninh năm 1889. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhiều gia đình Kẻ Tùng đã di cư vào miền Nam sinh sống. Hiện nay, giáo xứ có  hơn 1070 tín hữu, do cha Antôn Trần Quốc Toản coi sóc.

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục nâng đỡ, đồng hành và chúc lành trên giáo xứ, để mỗi thành phần dân Chúa nơi đây trở thành đền thờ sống động đem Tin Mừng tình thương đến cho mọi người.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh