Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh: 223 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

0

Sáng thứ Bảy, ngày 7/5/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đã ban Bí tích Thêm Sức cho 223 em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Qua một thời gian học tập, trau dồi thêm kiến thức về giáo lý, rèn luyện đời sống đạo đức, nay các em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần biến đổi, các em sẽ vững mạnh hơn trong đức tin, đức cậy và đức mến, hầu trở thành những chứng nhân của Đức Giêsu Kitô giữa nơi môi trường sống của mình.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis một lần nữa xác tín và cũng cố lại niềm tin nơi các em. Lãnh nhận Bí tích Thêm Sức là lãnh nhận ấn tín của Chúa Thánh Thần và chính Chúa Thánh Thần sẽ là tác nhân biến đổi các em trở thành những Kitô hữu vững vàng hơn trong đời sống đức tin. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, những ai đã lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, cần không ngừng trau dồi thêm sự hiểu biết và lòng yêu mến Chúa và Giáo hội, hiệp thông với Giáo hội để ngày càng trưởng thành hơn về đời sống đạo.

Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh là một trong những giáo xứ đón nhận Tin Mừng từ rất sớm, khi các thừa sai dòng Tên đặt chân lên địa bàn Nghệ – Tĩnh – Bình, (khoảng vào năm 1629) khi đó cha Đắc Lộ đến truyền giáo tại Cửa Sót và đi dọc sông Cày đến truyền giáo tại Kẻ Nhím (Văn Hạnh bây giờ).

Giáo xứ nằm trên địa bàn xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, giao thông đi lại thuận tiện, đời sống kinh tế phát triển, nhờ đó đời sống đạo đức của giáo dân ở đây cũng ổn định. Hiện nay giáo xứ có hơn 4500 giáo dân, gồm có 3 giáo họ: Văn Hạnh, Hạnh Tiến và Hạnh Đức, trong đó giáo họ Văn Hạnh gồm 4 giáo xóm: Bắc Phú, Trung Phú, Nam Phú và Tân Phú, 4 giáo xóm này có vai trò và trách nhiệm như 2 họ lẻ khác. Hiện nay do cha Phêrô Hoàng Biên Cương coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh