Giáo hạt Văn Hạnh: Hội Đồng Mục vụ gặp mặt và tĩnh tâm Mùa Chay

922

Vào lúc 14h thứ Hai, ngày 22/3/2021, hội đồng mục vụ các giáo họ, giáo xứ trong Giáo hạt Chính tòa Văn Hạnh đã có buổi gặp gỡ, tĩnh tâm Mùa Chay tại Giáo xứ An Nhiên. Buổi gặp gỡ không những mang lại nhiều ý nghĩa về mặt thiêng liêng, nhưng còn thắt chặt mối tình huynh đệ giữa anh chị em trong cùng một Giáo hạt.

Mở đầu buổi gặp gỡ tĩnh tâm, quý Hội đồng Mục vụ được nghe cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng quản xứ An Nhiên trao đổi về những quy định mà Quy chế Hội đồng Mục vụ Giáo xứ mà Giáo phận đã đề ra. Như một cộng đoàn, một gia đình nhỏ trong Giáo hạt, mọi người cùng nhau hâm nóng, chia sẻ những ngọt bùi trong công việc mục vụ mà mỗi người đã trải qua. Là những cánh chim đầu đàn, quý Hội đồng Mục vụ đã phải hy sinh nhiều về thời gian, góp công sức, thay mặt giáo dân, cùng với cha quản xứ hướng dẫn sinh hoạt chung của giáo xứ, giáo họ. Sự hy sinh đó sẽ là những ân phúc đã đong, đã dằn và đã lắc trước mặt Thiên Chúa.

Như một lời tri ân, lúc 19h30, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận đã cử hành Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn quý HĐMV Giáo hạt chính tòa Văn Hạnh và toàn thể HĐMV toàn Giáo phận trong những năm qua đã hết mình phục vụ công việc nhà Chúa trong cương vị là những cộng sự đắc lực của cha quản xứ.

Hy vọng, Thánh lễ này sẽ mang lại nhiều ơn lành thiêng liêng và làm tăng thêm lòng hăng say phục vụ Chúa của bà con giáo dân trong xứ đạo của mình.

Ant. Anh Tuấn