Giáo hạt Ngàn Sâu viếng thăm, chia sẻ với Giáo xứ Thọ Vực trong sự cố cháy Nhà thờ

3118

Trong tinh thần tương thân, tương ái, hiệp thông, chia sẻ, chiều ngày 22/3/2019, Cha quản hạt Gioan Baotixita Nguyễn Huy Tuấn cùng Quý Cha và các vị đại diện Hội đồng mục vụ các giáo xứ trong giáo hạt Ngàn Sâu đã đến viếng thăm, động viên và chia sẻ với những mất mát của giáo xứ Thọ Vực trong biến cố vừa qua.

Sự cố hỏa hoạn xẩy ra sáng ngày 21/3/2019 đã để lại hậu quả rất lớn cho Giáo xứ Thọ Vực, lửa đã thiêu rụi toàn bộ phần gỗ và phần trong của Nhà thờ, bao gồm hệ thống trần gỗ, mái lợp, bàn thờ, bàn quỳ, hệ thống điện, quạt điện, âm thanh loa máy và những vật dụng cần thiết khác. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hàng tỷ đồng.

Giáo xứ Thọ Vực nằm trên địa bàn xã Hà Linh, một xã vùng sâu của huyện Hương Khê. Giáo xứ hiện có trên 250 hộ gia đình, với 950 nhân danh được phân bố trên 4 giáo họ. Đây là nơi hàng năm luôn phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra. Cuộc sống người dân nơi đây còn vô vàn khó khăn. Nay lại gặp phải biến cố này khiến giáo xứ thật sự hết sức khốn đốn, chỉ biết nhờ vào sự giúp đỡ, sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm, quảng đại để có thể tu sửa Nhà Chúa.

Mọi sự giúp đỡ và đóng góp của quý vị xin gửi đến cha quản xứ Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Hùng theo địa chỉ:

Nhà thờ giáo xứ Thọ Vực, xóm 4, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Điện thoại: 0915.327.555 hoặc 0342.866.881
Email: johnnguyenmyloc@gmail.com
STK: 108868071078. Swift code: ICBVVNVX430
Ngân hàng VietinBank, chi nhánh Hương Khê, Hà Tĩnh, Việt Nam.

Đa minh Tiến Khởi