Đức Giám mục Phụ tá Phêrô ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Tân Thành và Tĩnh Giang

817

GPVO – Thời gian đang trôi dần vào những ngày cuối mùa hè, đó cũng là lúc các em học sinh hoàn thành lớp học giáo lý Thêm sức. Tại hai giáo xứ Tân Thành và Tĩnh Giang, các em thật vui và hạnh phúc vì được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trước khi khởi đầu năm học mới.

Tại giáo xứ Tân Thành

Vào lúc 6 giờ sáng 16/8/2018, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha trong giáo hạt Can Lộc cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn phụng vụ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phêrô gửi lời chúc mừng tới 78 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Ngài cũng nói lên ý nghĩa của ngày lễ và mời gọi cộng đoàn hiện diện hiệp ý cầu nguyện để cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống dồi dào trên các em.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha nói về sự kỳ diệu của Chúa Thánh Thần trong đời sống Kitô hữu. Đồng thời ngài cũng muốn các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay siêng năng đến với Chúa Thánh Thần bằng việc tham dự thánh lễ, chăm chỉ học hỏi giáo lý, vâng nghe lời thầy cô, cha mẹ và đặc biệt trở thành chiến sĩ đức tin đem Tin Mừng đến cho mọi người.

Giáo xứ Tân Thành thuộc xã Nhân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cách Tòa Giám mục khoảng 50km về hướng Tây Nam. Giáo xứ được thành lập vào năm 1936, có địa bàn đồi núi, đất canh tác ít, người dân nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp nên việc mưu sinh còn gặp nhiều khó khăn. Phát huy truyền thống cha ông, cộng với sự cần cù siêng năng và tinh thần sống đạo kiên vững, giáo xứ đang có những dự phóng tốt đẹp cho tương lai.

Tại giáo xứ Tĩnh Giang

Vào lúc 19 giờ 30 ngày 17/8/2018, tại giáo xứ Tĩnh Giang, 200 em đã được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua bàn tay của Đức cha Phụ tá Phêrô.

Trước đó, vào ngày 16/8/2018, 12 anh chị em dự tòng được diễm phúc trở nên chi thể mới của Đức Kitô và con cái của Hội Thánh Công giáo qua các bí tích khai tâm do cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Nam cử hành.

Trong bài giảng lễ, Đức cha mời gọi các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức luôn biết mở rộng tâm hồn để đón nhận Chúa Thánh Thần, đồng thời ý thức hơn về sự hiện diện và hoạt động của Ngài trong cuộc sống.

Cuối thánh lễ, một em đại diện bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới Đức cha, quý cha, quý thầy cô và cha mẹ đã tận tình giúp đỡ, chuẩn bị tốt tâm hồn, để các em được lãnh nhận hồng ân Thánh Linh trong ngày hôm nay.

Pet. Duy Lượng